Vì sao “Nước Muối Sát khuẩn” là chất khử trùng tốt nhất?

Bất kì lúc nào bạn bị đau cổ họng, mẹ bạn cũng sẽ bảo: “Uống nước muối sát khuẩn đi con, nó sẽ làm dịu cổ họng của con.”

Phương pháp điều trị tự nhiên này sẽ xoa dịu một phần nào đó khó chịu trong cổ họng. Nó cũng được xem như là một cách giảm nỗi đau một cách tự nhiên. Tất nhiên, nếu trường hợp nặng hơn, bạn nên đến gặp bác sĩ. Nước muối là một cách sát trùng một cách tự nhiên và hiệu quả vẫn được truyền từ đời này sang đời khác.

Chúng ta đã sống cùng mầm bệnh cả hàng ngàn năm. Vi rút mới đây – Corona, hiện đã gây nhiễm và lan truyền với tốc độ chóng mặt ở nhiều quốc gia, nhanh hơn cả những vi rút anh em họ của nó – như SARS hay MERS.

Sống trong thời kì dịch bệnh, những vật phẩm bình thường như khẩu trang, nước sát khuẩn, nước rửa tay trở thành những sản phẩm đắt đỏ, khan hiếm.

Trong khi khẩu trang giúp cho hạn chế sự phát tán của vi rút khi chúng ta ho, sổ mũi hay là nói chuyện, nước sát khuẩn sẽ sử dụng các chất hóa học để tiêu diệt vi sinh vật một cách hiệu quả. Nhưng, tất cả chúng ta đều biết, chất hóa học không thân thiện môi trường và nó có thể gây ngứa cho da, đặc biệt đối với da nhạy cảm.

Nếu như, có thể chỉ dùng “nước muối” nhưng có thể tiêu diệt vi rút, vi khuẩn, mầm bệnh, tảo bệnh hay mốc nhưng không làm tổn hại đến môi trường, đến những người xung quanh như là trẻ con. Đây là 9 cách dùng “nước muối” để sát khuẩn và vệ sinh mà Green 100 giới thiệu cho bạn.

1. Khử trùng đồ chơi

Trẻ con chơi đồ chơi hằng ngày, từ những mảnh đồ chơi nhỏ như LEGO hay là gấu bông. Bạn có biết rằng mầm bệnh, vi khuẩn và vi rút có thể sống rất lâu trong đồ chơi?
Những con vi sinh vật này có thể lan truyền qua trẻ em thông qua những đồ chơi này. Những phần có thể dễ lây lan truyền nhất là tay, chân, và miệng, khiến cổ họng bị đau hay những vết đỏ trên tay chân.
Do đó, dùng “nước muối” có thể tiêu diệt các loại vi rút này và bảo vệ trẻ con không bị bệnh và không dùng hóa học.

Nước muối sát khuẩn Steriplant

2. Xịt kháng khuẩn lên khẩu trang

Mục đích của khẩu trang là hạn chế sự lây lan của mầm bệnh khi ta ho, hắc xì hày nói chuyện. Vì thế, khẩu trang có vai trò như một lớp bảo vệ cho những người khỏe mạnh không bị lây nhiễm từ người bệnh.
Bằng cách xịt “nước muối xát khuẩn” lên khẩu trang, giúp cho việc tăng cường giết những con vi khuẩn và mầm bệnh. Và vì đây là nước muối, chúng ta sẽ không sợ bị những phản ứng phụ, gây ngứa như những sát khuẩn hóa học khác.

3. Khi bị vết thương và vết cắt

Vết thương và vết cắt dễ khiến gây lây nhiễm. Khi xịt khử trùng bằng “nước muối sát khuẩn” sẽ giúp tiêu diệt những vi khuẩn nhỏ. Và nhớ sau đó, bạn nên dùng băng cá nhân để băng lại vết thương.

4. Chống rong rêu và tảo

Clo khi pha loãng là một cách để phòng tránh sự phát triển của tảo và mốc. Một cách khác là sử dụng “nước muối sát khuẩn”, vừa bảo vệ môi trường và không khiến da tay ta bị kích thích.

Nước muối sát khuẩn Steriplant

5. Dùng “nước muối sát khuẩn” lên ghế sofa và giường

Chúng ta ngồi lên ghế sofa và ngủ trên giường mỗi ngày. Vi khuẩn có thể lây lan qua chúng ta qua những bề mặt này, mà mắt thường chúng ta không thể thấy được.
Dùng “nước muối sát khuẩn” lên những bề mặt này, hay gối của chúng ta. Sau đó phơi thêm nắng nữa. Tạm biệt mọi vi khuẩn!

6. Phun xịt lên chỗ ngồi vệ sinh

Bạn cần phải sử dụng toilet công cộng, nhưng bạn lo ngại về những mầm bệnh trên ghế ngồi toilet?
Xịt một lớp “nước muối sát khuẩn” sau đó dùng giấy lau qua lại, và bạn đã có thể sằn sàng để xài.

6. Sát khuẩn đồ dùng, dụng cụ đựng đồ ăn

Nhiều người không có thói quen sát khuẩn đồ dùng, dụng cụ đựng đồ ăn. Nhưng đều quan trọng nên nhớ là những bề mặt tiếp xúc với đồ ăn nên sạch và khử trùng, còn không bạn có thể dễ dàng bị tiêu chảy.

7. Xịt sát khuẩn lên tay, chân và cơ thể

Chúng ta tiếp xúc với mầm bệnh hằng ngày, khi đi xe bus, hay là lướt instagram trên điện thoại. Bằng mắt thường, chúng ta sẽ không thấy được.
Xịt “nước muối sát khuẩn” lên các bề mặt chúng ta hay tiếp xúc cũng là một cách hạn chế các mầm bệnh một cách hiệu quả.
Nước muối sát khuẩn Steriplant

8. Sử dụng khi đi Grab, Goviet

Grab hay những dịch vụ lái xe hơi, xe bus chuyên chở hằng ngày. Sử dụng “nước muối sát khuẩn” không mùi hương hóa học. Vì vậy, nó giúp bạn đi xe thoải mái và an toàn hơn.

9. Nước muối sát khuẩn Steriplant

Steriplant là nươc sát khuẩn sử dụng công nghệ nước điện giải, 100% tự nhiên, không hóa chất, không cồn và sát khuẩn hiệu quả với những mầm bệnh, vi khuẩn, vi rút, tảo, mầm bệnh. Được làm từ thụy sĩ, Steriplant là sản phẩm được chứng nhận sát khuẩn không chất độc hại.

Với 99,8% là nước điện giải tích điện dương và 0,2% muối, Steriplant có thể sử dụng với nhiều mục đích khác nhau, vừa bảo vệ môi trường và vừa an toàn cho người có làn da nhạy cảm như trẻ con.

Nước muối sát khuẩn Steriplant

10. Vì sao Steriplant tốt hơn sát khuẩn bằng cồn

Chất cồn Ethyl loại bỏ vi khuẩn bằng phân hủy các màng tế bào của vi khuẩn. Do đó, sau khi xài sát khuẩn cồn, sẽ khiến bạn dễ bị khô, gây ngứa.

Steriplant là luôn đảm bảo độ pH là trung tính (từ 6.8 – 7.2). Do đó, nó sẽ không gây kích ứng cho da bạn.

11. Vì sao chỉ là nước muối mà Steriplant có thể sát khuẩn được

Vi rút là những loài sống kí sinh trên những tế bào bị bệnh. Nếu không có những tế bào bị bệnh, chúng sẽ không sống được. Những tế bào bị bệnh sẽ bị thường tích điện âm khi bị lây nhiễm bởi vi rút.

Nước điện giải tích điện dương trong Steriplant sẽ trung hòa với những tế bào bị bệnh này. Vi rút khi không có vật chủ sẽ chết.

12. Mua và trải nghiệm sử dụng Steriplant ở đâu tại Việt Nam

Công ty Green100 độc quyền và phân phối Steriplant tại Việt Nam.
Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ hotline 0905.15.2348 Mr.Giang.

Nguồn bài viết tham khảo: lemon-film

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *