Cách vệ sinh bếp ga nhanh chóng hiệu quả

Trong quá trình nấu ăn bếp ga, tình trạng bám bẩn dầu mỡ là một việc không thể tránh khỏi. Vệ sinh bếp ga thường xuyên là cách để giữ bếp luôn sạch, và xài lâu, đảm bảo hiệu quả hoạt động của bếp. Bạn đã biết vệ sinh bếp ga đúng cách chưa? Bài viết dưới đây Green100 sẽ hướng dẫn cách vệ sinh bếp ga nhanh chóng hiệu quả.

1. Vệ sinh kiềng bếp

– Ngâm kiềng bếp trong dung dịch nước ấm với dung dịch tẩy rửa.
– Dung dịch tẩy rửa bạn có thể dùng baking soda hoặc tẩy rửa dầu mỡ sinh học Nu Grip Plus.
– Dùng bàn chải để tiến hành làm sạch kiềng bếp với dung dịch vừa pha.
– Cuối cùng rửa sạch nước ấm.

Cách vệ sinh bếp ga nhanh chóng hiệu quả

2. Vệ sinh mâm chia lửa

– Sử dụng khăn mềm để lau sạch dầu mỡ bám trên mặt bếp.
– Bạn có thể sử dụng chất tẩy rửa dầu mỡ sinh học Nu Grip Plus hoặc baking soda để tẩy rửa các vết bẩn cứng đầu.
– Lưu ý: Nếu sử dụng baking soda hòa với nước thì nên lau lại mặt nếp bằng dấm trắng để baking soda tan chảy hết, dễ làm sạch hơn.
– Sau khi lau sạch mặt bếp, bạn lắp mâm chia lửa và kiềng bếp vào. Bây giờ, bếp gas của bạn đã sạch và sáng bóng như mới rồi đấy.

Cách vệ sinh bếp ga nhanh chóng hiệu quả

3. Lau rửa mặt bếp

– Với các loại bếp có mặt kính thì bạn nên thường xuyên lau sạch bằng khăn ẩm.
– Nếu quá bẩn, bạn có thể dùng tới dung dịch vệ sinh chuyên dụng cho nhà bếp hay dung dịch lau kính.
– Đối với các vết bẩn đã bám lâu ngày, bạn nên sử dụng các vật dụng hỗ trợ có góc cạnh để cạy vết bẩn ra khỏi bề mặt bếp. Tuy nhiên, khi áp dụng cách này, thao tác cần nhẹ nhàng để tránh các vật sắc nhọn làm hỏng, trầy xước bề mặt.
– Việc vệ sinh thân bếp bạn cũng làm tương tự như với bề mặt bếp, sử dụng khăn ẩm kết hợp với nước tẩy rửa để lau sạch bụi, thức ăn, vết dầu mỡ. Sau đó dùng khăn khô hoặc khăn giấy để lau lại giúp bếp được bền đẹp.

Cách vệ sinh bếp ga nhanh chóng hiệu quả

4. Các mẹo để vệ sinh bếp ga

– Dùng baking soda

+ Đây là thứ bột thường được dùng trong việc tẩy rửa, rắc bột lên sau đó để khăn ẩm phủ lên vị trí rắc bột. Sau 15 phút thì lau sạch lại.

– Dùng bột nổi

+ Rắc một lớp bột nổi mỏng lên một chiếc khăn mềm đã thấm nước rồi lau nhẹ lên bề mặt bếp gas, những chất có trong bột nổi sẽ giúp từ từ hút đi dầu mỡ. Sau đó, dùng chiếc khăn mỏng thấm nước lau lại, bề mặt bếp gas sẽ trở nên mới như ban đầu.

– Dùng chanh tươi

+ Cắt đôi quả chanh tươi rồi chà lên bề mặt bếp gas, sau 10 – 15 phút, dùng khăn sạch lau lại. Mọi bụi bẩn, thức ăn, dầu mỡ cứng đầu trên bếp gas sẽ được đánh bay nhanh chóng, mang lại vẻ sáng bóng, tươi mới như ban đầu.

– Dùng giấm ăn

+ Những tinh chất trong giấm ăn có tác dụng loại bỏ các vết dầu mỡ, cũng như thức ăn thừa cứng đầu.
Bạn chỉ cần thấm một ít giấm ăn lên chiếc khăn mềm, hoặc xịt trực tiếp lên bề mặt bếp. Sau đó bạn dùng khăn khô lau sạch lại một lần nữa. Chiếc bếp gas nhà bạn sẽ trở nên sáng bóng, không có dấu hiệu đã sử dụng lâu ngày.

– Dùng tẩy rửa dầu mỡ sinh học – Nu Grip Plus

+ Tẩy rửa dầu mỡ sinh học Nu Grip Plus có đầy đủ các tính năng của tẩy rửa. Ngoài ra, điểm ưu việt là các lợi khuẩn, những vết bẩn là thức ăn của lợi khuẩn này. Sau khi lau dọn xong, những lợi khuẩn này sẽ hoạt động tiếp giúp cho bếp bạn được “sạch lâu”.

Cách vệ sinh bếp ga nhanh chóng hiệu quả

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *