Cách khử mùi hôi nhà vệ sinh

Làm thế nào khi nhà vệ sinh xuất hiện mùi khó chịu?

Có cách nào để khử mùi nhà vệ sinh, khử mùi hôi cống nhanh chóng, hiệu quả mà tiết kiệm?

Nhà vệ sinh xuất hiện mùi hôi khó chịu. Tuy nhiên bạn lại chưa tìm được cách loại bỏ mùi hôi nhà vệ sinh hiệu quả. Phải làm sao bây giờ?

Mời bạn cùng Green 100 khám phá các mẹo khử mùi hôi nhà vệ sinh cực kỳ đơn giản, hiệu quả dưới đây.

Khử mùi hôi nhà vệ sinh bằng các nguyên liệu tại nhà

Dùng giấm trắng

Giấm trắng là một trong những gia vị quen thuộc tại mọi gia đình!

Bạn có biết giấm trắng có tác dụng khử mùi hôi cực kỳ hiệu quả. Với thành phần axit axetic – chất có khả năng chống khuẩn hữu hiệu. Giấm giấm trắng sẽ giúp bạn tiêu diệt vi khuẩn và nấm mốc trong nhà vệ sinh, giúp loại bỏ mùi hôi nhà vệ sinh, mùi hôi từ đường ống cống nhanh chóng và triệt để.

Cách dùng thì cực kỳ đơn giản, bạn chỉ cần đổ một chút giấm trắng ra góc phòng vệ sinh. Tuy nhiên hãy lưu ý không nên để giấm tiếp xúc với đồ vật bằng kim loại vì giấm có thể bào mòn, làm hoen gỉ các vật dụng này.

Dùng củ sả

Là một trong những nguyên liệu quen thuộc và cực kỳ dễ tìm.

Sả có thể khử mùi nhà vệ sinh nhanh chóng mà không tốn nhiều công sức bằng cách cực kỳ đơn giản. Bạn chỉ cần đập dập phần củ và treo 1 vài nhanh sả trong phòng tắm, phòng vệ sinh. Mùi hương tự nhiên của sả sẽ loại bỏ các mùi khó chịu thạm chí là loại bỏ các loài côn trùng như muỗi, kiến…

khử mùi hôi nhà vệ sinh_củ sả
khử mùi hôi nhà vệ sinh_củ sả

Dùng chanh

Cùng giống với sả, chanh  có tác dụng khử mùi nhà vệ sinh cực kỳ hiệu quả. Bạn có thể vắt lấy nước cốt của 3 – 4 quả chanh rồi đổ 1 phần vào góc phòng vệ sinh, 1 phần vào bồn cầu rồi đóng kín cửa.

Sau 1 tiếng bạn có thể xả bồn cầu và dọn qua phòng lúc này mùi hôi đã giảm triệt để thanh vào đó là hương chanh thanh mát, nhẹ dịu.

Ngoài ra thì bã cà phê, lá dứa cũng có thể mang lại hiệu quả tương tự bạn nhé!

khử mùi hôi nhà vệ sinh_Chanh
khử mùi hôi nhà vệ sinh_Chanh

Dùng dung dịch khử mùi nhà vệ sinh

Nếu bạn thấy cách khử mùi nhà vệ sinh từ thiên nhiên chưa mang lại hiệu quả nhanh chóng như mình cần. Green 100 xin giới thiệu đến bạn các cách khử mùi nhà vệ sinh, cách khử mùi toilet sau:

Dùng nước hoa xịt phòng, xịt khử mùi

Các loại nước hoa, nước xịt khử mùi nhà vệ sinh hiện đang được bày bán rất nhiều.

Ưu điểm của những sản phẩm này đó là hiệu quả cực nhanh, tuy nhiên cần dùng thường xuyên bởi mùi hương không lưu lại lâu dài.

Với phương án này, Green 100 xin giới thiệu đến bạn sản phẩm xịt khử mùi Cool Classic và Cool Standard. Dòng sản phẩm xịt khử mùi chiết xuất từ tinh dầu thiên nhiên giúp khử mùi nhà vệ sinh tức thì, trả lại một không gian tươi mát nhanh nhất.

Cool Classic và Cool Standard đảm bảo an toàn tuyệt đối cho sức khỏe con người. Bạn có thể sử dụng xịt trực tiếp không lo ảnh hưởng đến sức khỏe, không lo bị dị ứng mùi hương dù là với trẻ em.

Thêm vào đó bạn còn có thể chọn cách nhỏ nước hoa yêu thích lên một tấm khăn nhỏ. Sau đó đặt hoặc treo trong nhà vệ sinh để hương thơm lưu lại nhẹ nhàng và lấn át mùi nhà vệ sinh hiệu quả.

Dùng sáp thơm hoặc tinh dầu thiên nhiên

Các loại tinh dầu thiên nhiên như bạc hà, oải hương, hoa hồng, hoa trà hiện cũng đang được bày bán rất nhiều. Bạn chỉ cần mua một lọ nhỏ sau đó mở nắp và đặt tại một góc khô ráo của nhà vệ sinh để loại bỏ mùi hôi trong phòng vệ sinh và lưu lại hương thơm nhẹ dịu.

Chỉ cần một trong những giải pháp cơ bản ở trên, mùi hôi nhà vệ sinh đã được loại bỏ hoàn toàn. Vậy nên còn chần chờ gì nữa? Bạn hãy chọn và thử nghiệm ngay một trong số các cách khử mùi nhà vệ sinh ở trên nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *