11 quốc gia xanh nhất trên trái đất năm 2019

Thế giới đang có những tiến bộ hướng tới việc trở nên XANH, đặc biệt là đối với các quốc gia có ý thức về môi trường khi họ làm việc chăm chỉ để phát triển nền kinh tế.
Các ngành công nghiệp đã được thiết lập, mọi người đã mạo hiểm vào bất động sản và chính phủ liên tục tạo ra những cột mốc lớn trong lĩnh vực y tế, giáo dục, năng lượng và giao thông. Những phát triển này đã cho phép các quốc gia cung cấp một nền kinh tế và cuộc sống tốt hơn cho công dân của mình. Tuy nhiên, điều này lại đem đến hậu quả đối với môi trường. Sự nóng lên toàn cầu và suy thoái môi trường là một trong những tác động phải đối mặt. Do đó, môi trường có nguy cơ, đặc biệt với sự gia tăng số lượng các ngành công nghiệp sản xuất, mở rộng giao thông hiện đại và phát triển dân cư. Bất chấp những rủi ro môi trường đi kèm với sự phát triển, có những quốc gia đã nỗ lực để giảm thiểu chúng và giữ cho môi trường của họ xanh. Dưới đây là 11 quốc gia được gọi là xanh nhất năm 2019:
1. Iceland


Iceland là một trong những quốc gia rất coi trọng môi trường và đầu tư vào sự bền vững của mình. Nó đã được xếp loại là một trong những quốc gia xanh nhất trên thế giới. Bên cạnh đó, nó đã đi đầu trong việc thực hiện các chương trình thân thiện với môi trường . Nó tự hào về chỉ số Hiệu suất Môi trường là 93,5.
Nó đã tập trung vào sản xuất điện và nhiệt bằng cách sử dụng cảnh quan địa nhiệt. Iceland cũng đã đóng một vai trò lớn trong cuộc chiến chống ô nhiễm đại dương . Nó đã đảm bảo rằng các vùng nước được giữ sạch và đánh bắt cá được thực hiện trong khi ưu tiên bảo vệ môi trường.

2. Thụy Sĩ


Thụy Sĩ là quốc gia xanh thứ hai trên thế giới năm 2018 với chỉ số Bảo vệ Môi trường là 89,1. Nó đã đưa ra các biện pháp khác nhau để đảm bảo rằng môi trường được giữ sạch sẽ và đồng thời bền vững. Việc thiết lập công viên Alps là một trong những bước cần thực hiện. Ngoài ra, quốc gia này đã tập trung vào sản xuất tài nguyên bằng cách sử dụng năng lượng tái tạo, một động thái thúc đẩy nền kinh tế xanh.
Thụy Sĩ trong những năm qua đã đưa ra luật cho phép các trang trại phát triển và ngăn chặn chúng được sử dụng để mở rộng cơ sở hạ tầng. Những đóng góp của đất nước đã cho phép nó có màu xanh vì môi trường tự nhiên đã được giữ an toàn. Không khí trong lành, hồ và núi đẹp là những đặc điểm đáng chú ý khiến nó nổi bật.
3. Costa Rica


Costa Rica nổi tiếng với phong cảnh tuyệt vời và cảnh quan hấp dẫn không kém. Màu xanh lá cây trong môi trường của nó rõ ràng rõ ràng ngay từ cái nhìn đầu tiên. Nó tự hào có Chỉ số bảo vệ môi trường là 86,4. Nước này đã đưa ra các biện pháp nghiêm khắc để tránh ô nhiễm không khí và nước và hy vọng sẽ đạt được môi trường trung tính carbon vào năm 2021.
Công dân của đất nước sử dụng năng lượng tái tạo để tránh sản xuất khí nhà kính. Costa Rica hy vọng sẽ là quốc gia trung hòa carbon đầu tiên trên thế giới và không ngừng tìm kiếm nguồn tài trợ để biến điều này thành có thể. Ngoài việc là một trong những quốc gia xanh nhất thế giới, Costa Rica còn được coi là một trong những người hạnh phúc nhất trong đó.
4. Thụy Điển


Thụy Điển được liệt kê trong số các quốc gia xanh nhất thế giới với Chỉ số bảo vệ môi trường là 86,0. Nước này có kế hoạch xóa bỏ việc sử dụng nhiên liệu hóa thạch vào năm 2020. Động thái này nhằm ngăn chặn ô nhiễm môi trường . Hơn thế nữa, họ đã chấp nhận sử dụng năng lượng tái tạo thân thiện với môi trường để giữ cho môi trường tự nhiên và an toàn khỏi ô nhiễm.
Việc sử dụng năng lượng tái tạo góp phần rất lớn vào việc giảm lượng carbon trong không khí, do đó, môi trường sạch hơn và an toàn hơn. Hành động đáng chú ý nhất là sự hợp tác giữa Thụy Điển và các nước láng giềng, đặc biệt là bằng cách chịu trách nhiệm bảo vệ Biển Baltic và bảo vệ hệ sinh thái. Cơ quan quản lý môi trường ở Thụy Điển là một trong những âm thanh tốt nhất và điều này đã góp phần vào việc Thụy Điển đã được giữ màu xanh lá cây.
5. Na Uy


Na Uy là một trong những quận ở châu Âu có môi trường xanh đáng kể. Nó có chỉ số bảo vệ môi trường là 81,1. Nước này đã đảm bảo rằng các cơ sở dân cư và thương mại không thải ra khí nhà kính ra môi trường. Giống như các quốc gia khác, Na Uy đã đảm bảo rằng cả nước sử dụng các nguồn năng lượng thân thiện với môi trường và tái tạo để giảm tỷ lệ ô nhiễm và sản xuất carbon.
Na Uy đã đưa ra các chiến lược phát triển bền vững và luật môi trường được cho là sẽ hỗ trợ hiện thực hóa một quốc gia trung tính carbon vào năm 2030. Điều thú vị nhất là Na Uy xây dựng mối quan hệ với thiên nhiên. Trẻ em từ độ tuổi dịu dàng được dạy về cách sống chung với thiên nhiên và bảo vệ môi trường . Ngoài ra, Na Uy sử dụng kiến thức sinh thái để giữ cho môi trường sạch sẽ và an toàn.
6. Mô-ri-xơ

Mauritius, một quốc đảo nhỏ ở Châu Phi, đã đóng một vai trò quan trọng trong việc giữ cho môi trường xanh. Nó có chỉ số hiệu suất môi trường là 80,6. Mauritius là một hòn đảo, đã làm việc không mệt mỏi để bảo vệ các cảng của mình. Nó đã thiết lập luật pháp và các hành động bảo vệ làm giảm tỷ lệ ô nhiễm trong khi thúc đẩy bảo vệ môi trường .
7. Pháp


Sự đóng góp của Nicholas Sarkozy đóng một vai trò quan trọng trong việc đưa Pháp trở thành một trong những quốc gia xanh nhất thế giới. Ông đã thực thi các luật pháp khiến cho tất cả nước Pháp bắt buộc phải tham gia để làm cho đất nước thân thiện với môi trường và bảo tồn năng lượng. Pháp có Chỉ số bảo vệ môi trường là 78,2. Pháp đã được phú cho những mảnh đất rất màu mỡ và là một trong những nhà xuất khẩu thực phẩm hàng đầu. Nó cũng làm rượu nhờ những cánh đồng nho mà nó có.
Đất nước này có ít ngành công nghiệp hơn so với các nước khác và điều này đã giúp giảm ô nhiễm không khí . Trong những năm qua, Pháp đã nghiên cứu về khử mùi – một động thái cho thấy tình trạng môi trường của đất nước được cải thiện khi ô nhiễm nước đã giảm đáng kể. Ngoài ra, Pháp tuyên bố sẽ thay đổi cách sử dụng tài nguyên và phương thức sản xuất để bảo tồn môi trường .
8. Áo


Áo có Chỉ số hoạt động môi trường là 78,1. Nó đạt được Chỉ số này bằng cách không ngừng phấn đấu để duy trì các điều kiện tự nhiên của môi trường. Trong số các hành động chính được thực hiện bởi Áo là đưa bảo vệ môi trường vào chương trình nghị sự chính sách xã hội và kinh tế.
Áo cũng đã làm việc chăm chỉ trong các lĩnh vực như quản lý chất thải và hóa chất cũng như ô nhiễm không khí để ngăn chặn các chất ô nhiễm như vậy phá hủy môi trường . Hơn nữa, Áo đã kết hợp kiến thức sinh thái trong nông nghiệp của họ để ngăn ngừa ô nhiễm. Điều này đã được nhấn mạnh bởi các hạn chế về việc sử dụng thuốc trừ sâu. Nó cũng đã đưa ra các biện pháp để bảo vệ rừng và giảm nạn phá rừng . Tất cả những điều này đã góp phần làm cho nó trở thành một trong những quốc gia xanh nhất trên thế giới.
9. Cuba


Cuba không bị bỏ lại phía sau trong số các quốc gia được xếp hạng là xanh nhất thế giới. Điều này được chứng minh khi xem xét Chỉ số bảo vệ môi trường của nó là 78.1. Cuba đã làm việc chăm chỉ để giữ cho môi trường xanh và an toàn bằng cách giảm sử dụng thuốc trừ sâu trên đất nông nghiệp vì chúng là hóa chất tác động tiêu cực đến môi trường.
Mực nước biển cũng đã được hạ xuống để bảo vệ đất khỏi lượng muối quá mức có thể phá hủy nó. Nhận thức về môi trường cũng được dạy trong trường học để trẻ em có thể nắm lấy nó và thực hành nó để duy trì môi trường.
10. Colombia


Colombia là một đất nước xinh đẹp được thiên nhiên ưu đãi với những cảnh quan và thảm thực vật tuyệt vời. Đặc biệt, Colombia được thiên nhiên ưu đãi với rừng amazon, rừng mưa nhiệt đới và sa mạc. Nó cũng có hàng ngàn loài sống trong hệ sinh thái của nó. Các chính sách và quy định đã được thiết lập như nhau để bảo vệ môi trường và bảo tồn đa dạng sinh học của nó .
Mặc dù thực tế ban đầu họ bị buộc tội làm suy giảm môi trường tự nhiên của họ, họ đã làm việc không mệt mỏi để lấy lại vinh quang đã mất bằng cách đưa ra các luật ủng hộ sự bền vững của môi trường. Nó có Chỉ số Hiệu suất Môi trường là 76,8 và được xếp hạng trong số các quốc gia xanh nhất trên thế giới.
11. Phần Lan


Phần Lan hoàn thành danh sách 11 quốc gia hàng đầu trong số các quốc gia xanh nhất thế giới năm 2018. Trong thập niên 80, Phần Lan được biết đến với điểm số cao về phát thải nitơ và các hoạt động khác phá hủy môi trường. Tuy nhiên, trong những năm qua, những cải tiến đã được ghi nhận khi nước này cố gắng khôi phục môi trường về trạng thái ban đầu.
Cơ quan phụ trách môi trường ở Phần Lan đã làm việc chăm chỉ để đảm bảo khí nhà kính không được sản xuất và người dân ở nước này sử dụng các nguồn năng lượng tái tạo để sản xuất. Năng lượng gió đã được sử dụng rất nhiều. Theo Chỉ số Hiệu suất Môi trường hàng năm của Đại học Yale, Phần Lan đã lên kế hoạch có hơn một nửa lượng điện đến từ các nguồn năng lượng tái tạo .

Theo conserve-energy-future.

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *